Cộng đồng sinh vật có trong kombucha

bởi Nhà Men

Thành phần vi sinh vật trong con men kombucha khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như điều kiện địa lí, môi trường, các loại vi khuẩn và nấm men sẵn tồn tại ở nơi nuôi cấy.

Kombucha có cấu tạo thế nào?

Về cơ bản, kombucha được cấu tạo từ 2 thành phần: nước lên men và màng vi sinh vật. Màng vi sinh vật được cấu tạo bởi vi khuẩn acid acetic trên bề mặt, nơi lợi khuẩn và men tiếp cận tới chất lỏng. Lớp màng men này và lơi khuẩn là một hệ cộng sinh khỏe mạnh giúp bảo vệ và ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn có hại.

Men có vai trò sản xuất ra ethanol (cồn) từ đường sucrose.Đường glucose và fructose được chuyển hóa thành acid gluconic và acid acetic tương ứng với vi khuẩn acid acetic. Acid acetic kích thích nấm men sản xuất ethanol.

Ngược lại, ethanol tạo điều kiện cho vi khuẩn acid acetic phát triển và sản xuất thêm acid acetic. Ethanol và acid acetic cùng tạo ra vi khuẩn mang kháng thể chống lại các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Nồng độ vi khuẩn acid lactic tăng cao, độ pH của Kombucha sẽ giảm. Chất caffein và xanthine trong trà sẽ cung cấp cho vi sinh vật các hợp chất nito cần thiết, kích thích sự tổng hợp màng sinh vật.

0 bình luận
0

Chủ đề liên quan

Để lại bình luận

0