Các câu hỏi thường gặp

bởi soitre

Trà bancha là gì?

 • Trà bancha là một loại trà xanh, được thu hoạch từ các lá ở tầng thấp trên thân cây trà; vào các đợt cuối của mùa vụ. Loại trà này thường được để nguyên lá và rang sơ trên chảo, để tạo ra hương vị ngọt ngào và hấp dẫn. Ở Nhật Bản, trà bancha được sử dụng phổ biến như một thức uống giải khát hằng ngày sau bữa ăn, giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa.

Vì sao Ferm House sử dụng trà bancha để sản xuất kombucha?

 • Nhờ hàm lượng caffein thấp, trà bancha phù hợp với mọi lứa tuổi khi uống một lượng nhỏ hằng ngày. Ngoài ra, trà còn chứa hàm lượng sắt cao, có khả nặng chống oxy hóa một cách mạnh mẽ do hàm lượng tannin cao. Không những vậy, trà bancha còn thích hợp với người đang gặp các vấn đề về dạ dày hoặc có niêm mạc ruột nhạy cảm.

Vì sao Ferm House lựa chọn sử dụng chai thủy tinh màu hổ phách và nắp nhựa?

 • Ferm House sử dụng chai thủy tinh màu hổ phách để làm giảm tác động của ánh sáng tới các lợi khuẩn có trong kombucha là nguyên nhân làm thay đổi chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, thủy tinh là vật liệu tốt nhất để bảo quản và giữ độ “tươi” của chất lỏng trong thời gian dài.
 • Việc sử dụng nắp nhựa làm giúp hạn chế sự oxy hóa của nắp kim loại có thể rơi vào sản phẩm có nồng độ acid cao như kombucha sẽ gây ra việc thay đổi chất lượng của nước uống.

Vì sao nên bảo quản lạnh sản phẩm kombucha (nhiệt độ đề nghị từ 2-4 độ C)?

 • Nhiệt độ thấp sẽ làm giảm hoạt động của con men trong thành phẩm, hạn chế quá trình lên men tiếp diễn. Ngoài ra, đây cũng là môi trường lý tưởng để bảo quản và giữ nguyên chất lượng của các nguyên liệu tự nhiên có trong sản phẩm.

Các màng mỏng trong chai và cặn nâu dưới đáy kombucha là gì?

 • Trong thành phẩm kombucha, bạn có thể nhìn thấy các màng mỏng nổi bên trong thức uống, đó là con men sinh ra do quá trình lên men vẫn tiếp diễn sau khi đóng chai. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy những cặn mịn dưới đáy chai, đó là phần xơ thịt của trái cây hoặc rau củ còn lại sau quá trình ép lạnh.

Kombucha có chứa cồn?

 • Do là một sản phẩm lên men tự nhiên, nên kombucha có chứa một lượng cồn rất thấp (dưới 0.5% ABV). Lượng cồn này không gây ra tác động tiêu cực tới sức khỏe của người bình thường.
 • Tuy vậy, với những người nhạy cảm với cồn, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Trà lên men kombucha có phù hợp cho thai phụ, phụ nữ cho con bú và trẻ em?

 • Đối với những người chưa sử dụng kombucha trước đây, bạn nên thử mỗi lần một lượng nhỏ. Khi đã quen với kombucha, bạn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm.
 • Dù vậy, trong bất kì trường hợp nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và lắng nghe cơ thể của mình.

Trà lên men kombucha có phù hợp cho người có tiền sử các bệnh về tiêu hóa và đường ruột?

 • Kombucha chứa nhiều các loại men vi sinh, vi khuẩn sống và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe của các tế bào đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa, và giảm viêm, ngăn ngừa các vấn đề phổ biến như chứng đái tháo đường và táo bón.

Thời điểm nào trong ngày uống Kombucha là tốt nhất?

Kombucha là loại trà giải khát có thể sử dụng mọi thời điểm trong ngày. Nhưng tùy vào mục đích, chúng ta có thể lựa chọn thời điểm uống kombucha phù hợp nhất:

  • Dùng kombucha trước bữa ăn khi bụng rỗng, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và tối đa hóa lượng vi khuẩn lành mạnh đến ruột già.
  • Sử dụng kombucha vào buổi xế chiều, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn của buổi trưa, đồng thời tăng năng lượng cho buổi chiều làm việc.
  • Nếu bạn nhạy cảm với caffeine, không nên sử dụng kombucha trước khi đi ngủ.
0