Kombucha giải độc cơ thể ra sao?

bởi Nhà Men

Kombucha giải độc cho cơ thể – có hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có góc nhìn chính xác hơn về những lợi ích mà loại trà lên men này đem đến cho cơ thể chúng ta.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều yếu tố gây hại từ môi trường, thói quen ăn uống và chế độ sinh hoạt hằng ngày. Các độc tố này được hấp thụ và tích lũy theo thời gian làm suy giảm hệ miễn dịch và phá hủy dần các tế bào bên trong cơ thể. Đây là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về sức khỏe như khó ngủ, căng thẳng mệt mỏi, thừa cân, sạm nám da, rối loạn chuyển hóa, lão hóa, nhiễm độc đường hô hấp và nhiễm độc gan.

Trước khi bổ sung các chất dinh dưỡng để phục hồi, chúng ta cần loại bỏ các độc tố và cặn bã tích tụ để dưỡng chất hoặc các phương pháp trị liệu cho sức khỏe được phát huy tối đa hiệu quả. Để giải độc cơ thể, một trong những cách đơn giản chúng ta có thể làm là sử dụng trà lên men – kombucha hằng ngày.

Hình ảnh: wellandgood

Kombucha giải độc cơ thể nhờ yếu tố nào?

Tác dụng đáng chú ý nhất của kombucha đối với cơ thể con người là giải độc. Điều này chủ yếu là do thành phần acid glucuronic có trong kombucha. Các chất độc khác nhau từ việc tiêu thụ hoặc môi trường được hấp thụ qua phổi, dạ dày hoặc da. Chúng kết hợp cùng với acid glucuronic để tạo thành các phân tử phức tạp sau đó được loại bỏ qua ruột hoặc bàng quang. Các hợp chất của acid glucuronic có thể được tìm thấy trong các polysaccharide phức hợp quan trọng như acid mucoitin-sulfuric có trong màng nhầy của dạ dày và thủy tinh thể của mắt, chondroitin sulfat trong sụn, và cuối cùng trong các mô liên kết dưới dạng acid hyaluronic.

Kombucha và tái tạo tế bào

Bổ sung acid glucuronic hàng ngày bằng kombucha sẽ tối ưu hóa các quá trình tăng trưởng và phân hủy tự nhiên của tế bào bằng cách loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Điều này góp phần vào việc củng cố thành tế bào và cải thiện sự trao đổi chất của tế bào, giúp tăng cường sức mạnh của toàn bộ hệ thống.

Hình ảnh: besthealthmag

Kombucha bổ sung hàm lượng vitamin và phục hồi sau bệnh tật

Kombucha cung cấp một lượng lớn các vitamin nhóm B bao gồm: B1, B2, B3, B6 và B12 cùng với acid folic và acid lactic. Gan đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất acid glucuronic. Nhưng những người bị bệnh lâu năm, gan bị tổn thương do việc sử dụng các loại thuốc điều trị sẽ không đủ khả nặng sản xuất acid glucuronic với số lượng đủ để hỗ trợ làm sạch và giúp cơ thể phục hồi. Do đó, việc bổ sung kombucha sẽ đóng một phần đáng kể trong quá trình giải độc toàn thân. Điều này đặc biệt quan trọng đối với bệnh lâu.

Kombucha có khả nặng loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể

Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi kiểm tra chất thải của cơ thể (như nước tiểu) của những người sử dụng kombucha thường xuyên có độc tích tụ bên trong ít hơn những người không sử dụng kombucha. Các độc tố đã được loại bỏ ra khỏi cơ thể là: Xêsi, thủy ngân, chì và benzen.

Việc sử dụng thường xuyên kombucha sẽ mang lại những tín hiệu tích cực cho cơ thể. Hãy lắng nghe cơ thể và yêu thương sức khỏe của mình bạn nhé!

0 bình luận
0

Chủ đề liên quan

Để lại bình luận

0