Kombucha hỗ trợ hệ tiêu hóa như thế nào?

bởi Nhà Men

Hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, bởi nó có chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải. Rất nhiều người hiện nay đang gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như: đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy và táo bón… Ngoài ra, nhiều người còn gặp phải các vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng hơn như: các Hội chứng ruột kích thích (IBS), Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (GERD), Bệnh Crohn, Viêm túi thừa…

Kombucha hỗ trợ hệ tiêu hóa? Thực hư ra sao

Một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề về tiêu hóa là do thiếu chất xơ, thực phẩm giàu chế phẩm sinh học. Vì vậy, thực hiện chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh là điều cẩn thiết để giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Và một trong những việc đơn giản để bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh là sử dụng trà lên men – kombucha hằng ngày.

Kombucha hỗ trợ hệ tiêu hóa như thế nào?

Hình ảnh: Thehealthsite

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là hệ tiêu hóa có hệ vi sinh đa dạng

Số lượng vi khuẩn có trong cơ thể bạn nhiều gấp mười lần số tế bào cấu tạo nên cơ thể bạn; hoặc như các nhà khoa học đã ước tính, có khoảng 100 nghìn tỉ vi khuẩn trong cơ thể của bạn đấy.

Hàng triệu vi khuẩn trong số đó cư ngụ ngay giữa lòng ruột của bạn, và chúng giúp bạn tiêu hóa thức ăn cũng như hấp thu các dưỡng chất từ thức ăn. Các vi khuẩn trong đường ruột giúp bạn phân giải các mảnh thức ăn lớn (vốn chưa được tiêu hóa tại dạ dày) thành các dạng nhiên liệu mà cơ thể bạn có thể sử dụng được.

Mối quan hệ cộng sinh này giữa con người chúng ta và vi khuẩn cũng có nghĩa là cả hai bên đều được lợi: bạn nhận được những dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sự sống, còn về phần mình, các vi khuẩn có được thức ăn để ăn và nơi để ở.

Tập hợp các vi khuẩn này được gọi là hệ vi sinh vật của người (human microbiota), và thành phần tạo nên tập hợp vi khuẩn đó đóng một vai trò quan trọng trong việc cơ thể bạn lấy năng lượng ra khỏi thức ăn, dự trữ và sử dụng năng lượng đó tốt đến đâu. Mối quan hệ này là quan trọng đối với việc hỗ trợ sự phát triển ruột của chúng ta, giúp chúng ta sản xuất ra các vitamin mà ta không thể có được từ thức ăn, và nó cũng ảnh hưởng đến sự chuyển hóa các loại thuốc trong cơ thể chúng ta nữa.

Kombucha hỗ trợ hệ tiêu hóa như thế nào?

Hình ảnh: drtimrogersdc

Kombucha hỗ trợ hệ tiêu hóa như thế nào?

Bằng cách ăn đa dạng các thực phẩm có lợi, trong đó có cả các thực phẩm lên men như trà lên men kombucha chúng ta có thể đảm bảo rằng mình đang làm đầy đường ruột của mình bằng các vi khuẩn có lợi. Vì thế có thể nói kombucha hỗ trợ hệ tiêu hóa một cách hiệu quả không kém các loại thực phẩm khác.

Kombucha có chứa hàm lượng axit có lợi cao, men vi sinh, axit amin và enzyme giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Kombucha được coi như một loại men tiêu hóa giúp gia tăng lượng vi khuẩn bifida có lợi trong ruột nhờ sản sinh các axit hữu cơ tự nhiên. Trong đó, nổi trội là axit axetic và axit latic giúp tăng sức đề kháng cho ruột và giảm nguy cơ các bệnh về tiêu hóa như táo bón, nhiễm trùng đường ruột, rối loạn tiêu hóa, chữa viêm loét ruột và dạ dày.

Bổ sung kombucha vào thói quen sử dụng thực phẩm lên men hằng ngày để tăng cường sức khỏe của cơ thể nói chung và hỗ trợ hệ tiêu hóa ngày một tốt hơn.

0 bình luận
0

Chủ đề liên quan

Để lại bình luận

0