Kombucha – Trà lên men

bởi Nhà Men

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ KOMBUCHA

KOMBUCHA LÀ GÌ?

Kombucha là sản phẩm của quá trình lên men trà và đường nhờ vào sự cộng sinh của vi khuẩn acit acetic và nấm men để hình thành màng cellulose trên bề mặt. Hương vị của kombucha được cho là đạt yêu cầu khi có vị chua nhẹ kết hợp với vị cồn nhẹ tương tự như cider.

Kombucha là thức uống lên men truyền thống bắt nguồn tại Trung Quốc từ hàng nghìn năm trước và đang được dùng phổ biến ở Châu Á vì những lợi ích của nó. Các bác sĩ Hoàng gia Nhật Bản đã sử dụng loại thức uống lên men này để chữa trị các bệnh về tiêu hóa. Sau đó, kombucha được biết đến tại các nước phương Tây như Anh, Đức và trở nên phổ biến hơn ở Pháp vào những năm 1950. Trong thế chiến thứ II, việc sử dụng kombucha bị hạn chế do sự khan hiếm của trà và đường.

Kombucha bắt đầu phổ biến tại Mỹ do tác dụng phục hồi và điều trị của nó. Việc thường xuyên sử dụng trà lên men sẽ giúp làm chậm quá trình lão hoá. Ngày nay, kombucha được sản xuất theo quy mô lớn, với nhiều hương vị khác nhau nhau được phân phối và tiêu dùng rộng rãi trên thị trường.

Được viết bởi Ferm House team.

0 bình luận
0

Chủ đề liên quan

Để lại bình luận

0