Kombucha với trẻ em và chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ

bởi Nhà Men
  • Kombucha ảnh hưởng như thế nào lên chu kì kinh nguyệt của phụ nữ?
  • Trẻ em có nên sử dụng kombucha?

Đây sẽ là hai trong số các câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ khách hàng của mình. Hãy cùng Ferm House tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới

Khi đến tuổi dậy thì, kinh nguyệt xuất hiện do sự thay đổi hormone sinh dục ở người phụ nữ. Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, hormone sinh dục phụ nữ sẽ thay đổi, cơ thể sẽ chuyển sang trạng thái mất cân bằng, một số cơ quan trong cơ thể sẽ không hoạt động chính xác, gây xáo trộn cảm xúc của bạn và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

kombucha

Hình ảnh: Unplash

Do đó kombucha sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn, đặc biệt là trong chu kì kinh nguyệt. Trà lên men giúp khôi phục sự cân bằng cho nội tiết tố và hệ tiêu hóa nhờ sự hoạt động của các men vi sinh lành mạnh. Kombucha sẽ giúp giải độc một cách nhẹ nhàng, loại bỏ các vi khuẩn có hại, và giúp tăng cường sức khỏe sinh sản một cách tối ưu.

Ngoài ra kombucha còn cung cấp một lượng lớn vitamin nhóm B giúp cơ thể chống trầm cảm, an thần và cải thiện sự tập trung. Có một số người sẽ nhận thấy những thay đổi tích của chu kỳ kinh nguyệt sau khi sử dụng kombucha. Một số phụ nữ ở thời kì mãn kinh, chu kì của họ có thể quay lại khi dùng kombucha.

kombucha

Hình ảnh: Unplash

Nếu bạn sử dụng kombucha thường xuyên trong cuộc sống thường nhật, hãy tiếp tục nhé. Nếu bạn là người mới, đừng lo, sẽ không bao giờ là chậm trễ để tạo một thói quen tốt cho cơ thể của mình. Mỗi cơ thể là khác nhau, vì vậy sự thay đổi cũng sẽ khác nhau. Sự khỏe mạnh trong cơ thể bắt đầu từ một đường ruột khỏe mạnh và các hệ thống bên trong hoạt động bình thường. Hãy dung nạp vào cơ thể những thực phẩm và đồ uống giàu probiotic để có được một đường ruột khỏe mạnh.

Trẻ em có nên sử dụng kombucha?

Vậy đối với trẻ nhỏ, liệu có tốt khi cho chúng sử dụng? Quyết định khi nào con bạn có thể sử dụng kombucha sẽ phụ thuộc vào thói quen ăn uống và tính trạng sức khỏe của bé. Ngược lại với người lớn, trẻ con cảm thấy kombucha dễ uống hơn. Do vị giác của trẻ ít bị ảnh hưởng và chi phối bởi các thức ăn chế biến sẵn và đồ ăn đóng hộp.

kombucha

Hình ảnh: Unplash

Kombucha thường không được khuyến khích sử dụng cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi, do hệ thống miễn dịch của trẻ còn yếu và dễ bị kích ứng với các thực phẩm lên men. Từ một tuổi trở đi, bạn có thể cho trẻ thử uống kombucha với liều lượng tăng dần.

Để bắt đầu, bạn có thể thử pha một lượng nhỏ kombucha vào nước uống. Sau đó bạn theo dõi biểu hiện của trẻ, nếu không có bất kì hiện tượng nào xảy ra, bạn có thể tăng dần lượng kombucha vào nước uống. Bố mẹ có thể theo dõi ảnh hưởng của kombucha lên sức khỏe của trẻ qua những dấu hiệu của việc bài tiết thông qua lượng phân, tần suất và mùi.

kombucha

Hình ảnh: Unplash

Nhìn chung, kombucha sẽ vẫn hỗ trợ cho cơ thể trẻ nhỏ và phụ nữ trong chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên, mỗi chúng ta sẽ có cơ thể cùng hệ tiêu hóa và bài tiết khác nhau. Những thói quen tốt hãy luôn duy trì để tăng cường sức khỏe và hãy luôn lắng nghe cơ thể chúng ta nhé.

0 bình luận
0

Chủ đề liên quan

Để lại bình luận

0